UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Thương mại số 1 Đoàn Luyến

(Web Quảng Trị) Ngày 8/3/2016, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại số 1 Đoàn Luyến về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2015 và kế hoạch năm 2016. Tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Công thương, Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh.

Năm 2015, tổng doanh thu toàn Công ty đạt gần 213 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 837.899.733 đồng. Tổng số lao động 247 người, phân bổ trên 03 lĩnh vực: thương mại, nhà máy kết cấu thép và sản xuất tấm lợp Tấn Phát Tâm Châu với thu nhập bình quân 5,3 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng luôn chú trọng đến việc giải quyết quyền lợi và đảm bảo chế độ chính sách đối với người lao động.

Với mục tiêu củng cố, đẩy mạnh hoạt động của Công ty và đảm bảo công ăn việc làm cho gần 250 lao động trong năm 2016, Công ty dự kiến tổng doanh thu đạt 230 tỷ đồng (tăng 8% so với 2015); nộp ngân sách nhà nước 01 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 5,5 triệu đồng/người/tháng. Cũng trong năm 2016, Công ty tăng cường công tác tiếp cận các dự án trong và ngoài tỉnh; đưa sản phẩm gạch tuy nen HOPPMAN Salavan ra thị trường Lào. Theo đó, Công ty kiến nghị UBND tỉnh xem xét nâng tải trọng phương tiện qua cửa khẩu La Lay vì hiện nay Sở Giao thông vận tải Quảng Trị không cấp giấy phép liên vận cho các phương tiện có trọng tải trên 13 tấn đi qua cửa khẩu La Lay, điều này gây khó khăn cho Công ty trong việc vận tải trang thiết bị và phương tiện qua lại giữa 2 nước để phục vụ dự án.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã trao đổi về các chỉ tiêu Công ty đề ra, phân tích những thuận lợi và khó khăn, từ đó đề nghị Công ty cần có báo cáo phân tích thị trường; tính toán lại các chỉ tiêu; phấn đấu đóng góp nhiều hơn cho ngân sách tỉnh nhà.

Đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2015, nhất là một số khó khăn về thị trường, chỉ số giá trị gia tăng trên từng sản phẩm, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, Công ty đã mạnh dạn mở rộng thị trường sang Salavan, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động với thu nhập tương đối. Đồng thời đề nghị Ban lãnh đạo Công ty cần có phương án sản xuất kinh doanh cụ thể, nâng cao hơn nữa thu nhập cho người lao động, tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể của Công ty phát triển hoạt động. Trong đó, nâng chỉ tiêu về doanh thu để phù hợp với tốc độ phát triển chung của tỉnh, nhất là doanh thu của nhà máy kết cấu thép. Cập nhật thông tin và chủ động tiếp cận các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Về thị trường, việc mở rộng và đảm bảo thị trường là vấn đề quan trọng, Công ty cần có chiến lược dài hơi, mở rộng sản xuất và tiêu thụ gắn liền với chất lượng sản phẩm. Phấn đấu nâng cao chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước. Tổ chức bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, công nhân viên về chuyên môn, kỹ thuật, kỹ năng quản lý và kiến thức hội nhập quốc tế.

Đối với các kiến nghị của Công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với việc phải đảm bảo điện chiếu sáng trong khu công nghiệp, Ban Quản lý các Khu kinh tế cần xem xét và trình UBND tỉnh phương án giải quyết cụ thể. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo rà sát lại công tác thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động kiểm tra phải có kế hoạch, cần thiết và phù hợp. Giao Sở Giao thông vận tải báo cáo lại vấn đề cấp phép tải trọng xe đi qua cửa khẩu La Lay. Bảo hiểm xã hội rà soát, lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp. Các Sở, ngành cần quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn cho doanh nghiệp hoạt động; về phía doanh nghiệp phải chủ động phản hồi những khó khăn, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ, tạo thuận lợi cho nền kinh tế tỉnh nhà phát triển.
Vân Anh
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây