UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Mai

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì trì buổi làm việc. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.
191015 web QT dien con co

Hiện nay, huyện đảo Cồn Cỏ đang sử dụng máy phát điện diesel phục vụ các cơ quan hành chính và dân cư. Do phát điện bằng diesel nên giá thành rất cao, chất lượng điện lại không ổn định, các công trình cấp điện đang có chỉ là giải pháp tạm thời, chưa đảm bảo được nhu cầu dân sinh, kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục 24/24h hằng ngày cho các hoạt động an ninh quốc phòng và kinh tế - xã hội trên huyện đảo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Mai đã đưa ra khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục với nhiều phương án, giải pháp cụ thể. Trong đó, phương án sử dụng nguồn điện lưới quốc gia sẽ được lựa chọn để đảm bảo khả năng cung cấp nguồn điện công suất lớn và liên tục, đáp ứng được yêu cầu đề ra. Theo đó, địa điểm đầu tư dự kiến thực hiện tại các xã Vĩnh Nam, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hiền, Vĩnh Kim, Vĩnh Thạch thuộc huyện Vĩnh Linh với huyện đảo Cồn Cỏ.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định, tỉnh Quảng Trị đang có nhu cầu đầu tư việc cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ. Tuy nhiên, do mức đầu tư quá lớn, tỉnh chưa có nguồn vốn đối ứng để bố trí cho dự án nên chỉ có thể đầu tư theo hình thức đối tác công – tư theo Nghị định số 15/2015/NĐ – CP của Chính phủ. Cùng với việc nghiên cứu giúp nhà đầu tư thu xếp vốn, đơn vị tư vấn cần bổ sung ý kiến đóng góp của các ngành để hoàn chỉnh đề án trình Bộ Công thương thẩm định. Nếu Bộ Công thương đồng ý, tỉnh sẽ đồng ý cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Mai đầu tư dự án. Nhưng nếu Bộ Công thương không đồng ý, tỉnh sẽ chuyển giao dự án này cho đơn vị có đủ năng lực thực hiện.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây