UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần Công nghệ Gỗ Đại Thành

(Web Quảng Trị) Ngày 11/3/2016, UBND tỉnh cùng với đại diện các Sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Công nghệ (CPCN) Gỗ Đại Thành về nguyên liệu gỗ sản xuất. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Công ty CPCN Gỗ Đại Thành được thành lập từ năm 1995. Sản phẩm chính của Công ty là đồ dùng nội, ngoại thất sản xuất từ gỗ rừng trồng như: keo, tràm, cao su, thông ba lá... Thị trường xuất khẩu là các nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc và một số nước Châu Á.

Tháng 9/2010, Công ty đã đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến sản xuất xuất khẩu lâm sản Đông Hà tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà. Sau một thời gian đi vào hoạt động do gặp nhiều khó khăn, trở ngại nên đến tháng 10/2015, Công ty Đại Thành Quảng Trị trở thành Nhà máy số 3 của Công ty CPCN Gỗ Đại Thành Quy Nhơn, hoạt động trực thuộc.

Bên cạnh đó, hiện nay vấn đề nguyên liệu Công ty gặp rất nhiều khó khăn do thu mua nhỏ lẻ, manh mún, chất lượng đầu vào xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, chi phi sản xuất tăng cao, giảm lợi nhuận.
Hiện tỉnh Quảng Trị đang có diện tích rừng trồng cũng như trữ lượng khai thác rất lớn. Từ đó, nhằm khắc phục những khó khăn gặp phải cũng như đưa Công ty Gỗ Đại Thành tại Quảng Trị sớm hoạt động có hiệu quả trở lại phía Công ty kiến nghị với chính quyền địa phương được tiếp cận, thu mua rừng của các lâm trường, dự án để tổ chức khai thác, chế biến xuất khẩu nhằm mục đích chủ động nguyên liệu trong sản xuất. Qua đó, cùng chung tay xây dựng ngành chế biến gỗ Quảng Trị phát triển, tiến tới hợp tác tái tạo rừng trồng, đặc biệt là những dự án rừng trồng có chứng chỉ FSC.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cơ bản nhất trí với kiến nghị, đề xuất từ phía Công ty. Đồng thời bày tỏ mong muốn phía Công ty sớm bố trí sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, nhân lực đi vào hoạt động một cách ổn định và bền vững tại Quảng Trị, ngoài ra Công ty cần có kế hoạch phối hợp liên doanh với các đơn vị, cơ quan liên quan trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tạo thương hiệu bền vững, lâu dài, qua đó góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị.
Tiến Nhất