UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện dự án của Công ty Cổ phần thủy tinh châu Âu

(Web Quảng Trị) Ngày 25/12/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất bao bì thủy tinh cao cấp của Công ty Cổ phần thủy tinh châu Âu.
 
Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên Môi trường; Xây dựng; Công thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị, địa phương liên quan.
 
Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất bao bì thuỷ tinh cao cấp được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận đầu tư từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay Công ty Cổ phần thủy tinh châu Âu vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục cần thiết để triển khai xây dựng nhà máy như đã cam kết.
 
Sau khi nghe đại diện Công ty Cổ phần thủy tinh châu Âu báo cáo tình hình thực hiện và ý kiến của các sở, ban ngành, địa phương liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị: Sau khi Công ty Cổ phần thủy tinh châu Âu cung cấp đầy đủ hồ sơ, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND tỉnh quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng rừng. Giao sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Công ty hoàn thiện đánh giá tác động môi trường. Giao sở Xây dựng thẩm định cấp giấy phép xây dựng.
 
Giao Ban Quản lý Khu Kinh tế hướng dẫn Công ty thực hiện các thủ tục và làm việc trực tiếp với HĐQT của Công ty để có cam kết rõ ràng. Tất cả các thủ tục đều phải hoàn thiện trong quý 1 năm 2016 và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng cho biết, Quảng Trị là một tỉnh còn nghèo nhưng có nhiều tiềm năng, lợi thế và đang “trải thảm đỏ” để đón các nhà đầu tư. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư có quyết tâm và năng lực thực sự để thực hiện dự án. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị mong muốn các nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ để dự án triển khai đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất.
 
Phạm Mỹ Hạnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây