UBND tỉnh họp về công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016

(Web Quảng Trị) Ngày 25/1/2016, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bịHội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị 2016. Tham dự cuộc họp có Tổ Công tác phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Trị; Nhóm nghiên cứu và thu hút FDI tỉnh.
Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị 2016 dự kiếnđược tổ chức vào ngày 19 – 20/3/2016. Đến nay, công tác chuẩn bị đangđược khẩn trương thực hiện. Trong đó, đã thành lập Tổ công tác phối hợp với BIDV; xây dựng kịch bản chi tiết chương trình hội nghị; tổ chức thẩm định, tổng hợp, lập dự toán tổng thể hội nghị và đề xuất bố trí kinh phí là 3,198 tỷđồng (trong đó BIDV tài trợ hơn 2 tỷ đồng).
Các công tác chuẩn bị khác đang tiếp tục thực hiện như: hoàn thiện tài liệu phục vụ hội nghị với 2 thứ tiếng (Việt - Anh); đĩa DVD giới thiệu tiềm năng của tỉnh; tập sách giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư tỉnh Quảng Trị; danh mục và hồ sơ thông tin các dự án kêu gọi đầu tư và các tài liệu quảng bá du lịch được dịch ra 5 thứ tiếng: Anh, Hàn, Nhật, Trung Quốc, Thái Lan; xây dựng kỷ yếu điện tử gồm tài liệu hội nghị, báo cáo tình hình KTXH 2011 – 2015, định hướng phát triển 2016 – 2020, các bài phát biểu tham luận, trong đó liên hệ mời các chuyên gia, diễn giả viết bài và tham luận tại hội nghị với 02 chủ đề dự kiến: Đầu tư phát triển hạ tầng tỉnh Quảng Trị và Liên kết để phát triển tỉnh Quảng Trị với các tỉnh khu vực miền Trung; đề xuất 13 dự án trọng điểm gồm 06 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư và 07 dự án đang trong quá trình xin cấp chủ trương đầu tư, tổng mức đầu tư dự kiến gần 10 nghìn tỷ đồng; lập danh sách chi tiết thành phần và số lượng khách mời dự kiến 375 đại biểu; xây dựng chương trình tổng thể và chi tiết; chuẩn bị gian hàng trưng bày tại hội nghị và các nội dung cho các cuộc gặp gỡ bên lề hội nghị. Bên cạnh đó, công tác lễ tân, hậu cần, truyền thông cũng được lên kế hoạch và tổ chức triển khai.
Tại cuộc họp, các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị theo nhiệm vụ được phân công. Về cơ bản, các công việc đang được xúc tiến khẩn trương, đảm bảo tiến độ theo thời gian dự kiến tổ chức hội nghị. Các ngành cũng chủ động xây dựng phương án dự phòng cho việc tổ chức các chương trình chi tiết của hội nghị. Đề nghị UBND tỉnh sớm thẩm định, ra quyết định phê duyệt và bố trí kinh phí thực hiện cho các ngành.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung vào kịch bản chương trình đón tiếp từ ngày 19/3/2016; khách mời của Sở, ngành, đơn vị nào thì đơn vị đó chủ động công tác đưa đón; việc bố trí ăn, nghỉ và chuẩn bị các phòng làm việc sẽ giao cho Văn phòng UBND tỉnh đảm nhận.Về tài liệu hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư trên cơ sở các ý kiến góp ý chi tiết về nội dung, hình ảnh, bố cục khẩn trương hoàn thiện và xuất bản tập sách về tiềm năng, lợi thế của tỉnh; Sở Ngoại vụ nhanh chóng hoàn thành công tác dịch các hồ sơ và danh mục dự án sang 5 thứ tiếng và bố trí cán bộ phụ trách công tác dịch tại hội nghị; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch sớm hoàn tất các tài liệu quảng bá du lịch để chuyển cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp; thống nhất hai chủ đề tham luận tại hội nghị như các ngành dự kiến; nhất trí với kế hoạch truyền thông của Sở Thông tin và Truyền thông, trong đó dự kiến tổ chức họp báo giới thiệu hội nghị tại Hà Nội vào khoảng 8 - 10/3/2016.
Đối với các dự án đề xuất kêu gọi đầu tư, có 07 dự án đang trong quá trình xin cấp chủ trương đầu tư, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đốc thúc, đề nghị các nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục để trình UBND tỉnh thẩm định trước ngày 1/3/2016. Việc xây dựng 03 gian hàng của tỉnh và 01 gian hàng của BIDV trưng bày tại hội nghị, yêu cầu các ngành, đơn vị gửi phương án xây dựng để Sở Công Thương tổng hợp, chậm nhất là 30/1/2016 phải hoàn thành.
Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh xây dựng chương trình, kịch bản chi tiết đưa đoàn đại biểu đi thực địa, chương trình làm việc bên lề hội nghị trình UBND tỉnh xem xét; Sở Y tế có phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức tổ cấp cứu túc trực tại hội nghị; Công an tỉnh có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong suốt thời gian diễn ra hội nghị; Sở Tài chính tổ chức thẩm định phần kinh phí do ngân sách tỉnh chi trả và tổng hợp lại các dự toán chi tiết các hạng mục, chương trình liên quan đến hội nghị, trình UBND tỉnh xem xét.