UBND tỉnh họp chuẩn bị tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư

(Web Quảng Trị) Ngày 17/2/2016, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về việc chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016. Cùng tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai các nội dung công việc phục vụ cho hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tích cực tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động chuẩn bị. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, đã có 8 dự án được UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư, ngoài ra còn có 7 dự án đang được UBND tỉnh giao các sở ngành thực hiện các thủ tục liên quan để ra quyết định chủ trương đầu tư trước ngày 10/3/2016; tổng vốn đầu tư của 15 dự án là trên 3.964 tỷ đồng. Ngoài ra, dự án nhà máy sản xuất bột giấy tại Khu công nghiệp Quán Ngang gần 5.000 tỷ đồng, các dự án may mặc của công ty dệt May Hòa Thọ tại các khu công nghiệp đã được UBND tỉnh đồng ý cho lập dự án đầu tư ước tính khoảng 400 tỷ đồng vẫn đang trong quá trình chuẩn bị.
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành, đơn vị cũng đã xây dựng kịch bản chương trình chi tiết của hội nghị, đặt bài tham luận, mời các chuyên gia phát biểu tại hội nghị, chuẩn bị tài liệu, công tác dịch thuật, công tác truyền thông, chuẩn bị các gian hàng quảng bá và công tác hậu cần liên quan khác...
 
Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh, mục tiêu hàng đầu của hội nghị này là kêu gọi các nhà đầu tư về với Quảng Trị; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) đã cam kết sẽ hỗ trợ và tài trợ cho các dự án được đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí dự kiến hơn 15 nghìn tỷ đồng. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư tranh thủ nguồn vốn triển khai các dự án ở tỉnh Quảng Trị.
 
Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu các sở, ngành liên quan, đặc biệt là sở Kế hoạch và Đầu tư cần soát xét lại các công việc được giao để hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu, nếu có vấn đề gì phát sinh hoặc vướng mắc cần báo cáo ngay để UBND tỉnh xem xét  chỉ đạo xử lý kịp thời.
 
Phạm Mỹ Hạnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây