Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với Công ty Cổ phần gỗ Nano Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 23/5/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần gỗ Nano Quảng Trị về việc phát triển dự án nhà máy chế biến gỗ rừng trồng xuất khẩu tại tỉnh Quảng Trị.

Ông Lê Xuân Quân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần gỗ Nano Quảng Trị cho biết, Công ty cổ phần Gỗ Nano Quảng Trị được thành lập từ tháng 3/2016 chuyên sản xuất các loại đồ gỗ nội thất xuất khẩu, ván LVL xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Hàn Quốc, EU, Nhật Bản, Đài Loan. Công ty đang có kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến gỗ rừng trồng xuất khẩu tại Khu Công nghiệp Quán Ngang với tổng diện tích khoảng hơn 50.000 m2, công suất thiết kế 10.000m3/năm với các sản phẩm ván ép và nội thất thành phẩm xuất khẩu. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 150 tỷ. Khi đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 500-700 lao động ở địa phương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng, tỉnh Quảng Trị rất khuyến khích Công ty cổ phần gỗ Nano Quảng Trị xây dựng nhà máy tại Khu Công nghiệp Quán Ngang bởi nó phù hợp với thực tế phát triển ở đây. Ngoài sự thuận lợi là nguồn nguyên liệu dồi dào, lao động địa phương đông, thì trong tương lai không xa Khu Công nghiệp Quán Ngang kết nối với Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị sẽ giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng, giảm được nhiều chi phí... Tuy nhiên, Công ty cần có cam kết rõ ràng, phân kỳ đầu tư, chứng minh tài chính và quyết tâm thực hiện dự án. Trong quá trình hoàn tất thủ tục để được cấp phép xây dựng thì cần tiến hành lập đánh giá tác động môi trường để đẩy nhanh tiến độ dự án. Chậm nhất trong quý 3/2016 có thể khởi công dự án này.

Phạm Mỹ Hạnh