Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh tại Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 3/3/2016, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh, các Sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng năm 2015.

Năm 2015, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG đưa vào sản xuất nhà máy số 2 với công suất 120.000 m3/năm, nâng tổng công suất của hai nhà máy lên gần 200.000 m3/năm. Theo đó, trong năm qua, sản lượng sản xuất gỗ MDF đã thực hiện được gần 80.000 m3, đạt 106% kế hoạch với 9 loại tiêu chuẩn khác nhau; sản lượng sản xuất keo UF đạt 8.468 tấn và 5.433 tấn formaldehyde làm nguyên liệu phục vụ cho sản xuất gỗ MDF.

Sản lượng tiêu thụ 74.103 m3, đạt 101,76% kế hoạch đặt ra, trong đó thị trường xuất khẩu chiếm 23,5%. Lợi nhuận thực hiện được 41,14 tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước gần 17 tỷ đồng và nộp thuế GTGT hàng nhập khẩu dự án MDF dây chuyền 2 là 67 tỷ đồng. Việc đưa dự án đầu tư dây chuyền 2 vào hoạt động, hàng năm Công ty duy trì việc làm cho hơn 300 lao động với mức thu nhập bình quân của CBCNV là trên 7 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng thực hiện bao tiêu sản phẩm cho hơn 4.050 ha gỗ rừng trồng, đi kèm với tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Ngoài ra, các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… cho người lao động được thực hiện đúng quy định. Công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm đúng mức.Hàng năm, doanh thu đóng góp vào tăng trưởng GDP của tỉnh từ 400 – 1.200 tỷ đồng, tương đương 6 – 7% GDP của tỉnh.

Biểu dương những kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh của Công ty thời gian qua, nhất là việc đưa vào vận hành nhà máy số II, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: thế mạnh của Công ty là việc khai thác nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng ngay trên địa bàn tỉnh để sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm phần lớn là trên thị trường nội địa. Từ đó, Công ty giải quyết được công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Tuy nhiên, để tăng sản lượng tiêu thụ, tăng doanh thu và tăng mức nộp thuế cho tỉnh, Công ty phải có chiến lược lâu dài về tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu ra nước ngoài; ký kết hợp đồng với người dân, với các lâm trường để khai thác, tiêu thụ nguyên liệu, góp phần tạo việc làm nhiều hơn cho người dân, nâng cao đời sống xã hội.

Với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, Công ty cần mạnh dạn báo cáo, đề xuất để UBND tỉnh nắm bắt và kịp thời có biện pháp tháo gỡ.
Vân Anh
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây