Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm việc với Công ty cổ phần Năng lượng xanh Nam Việt

(Web Quảng Trị) Ngày 9/3/2016, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan có buổi làm việc với Công ty cổ phần Năng lượng xanh Nam Việt (TP.Hồ Chí Minh) nhân dịp đoàn đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Năng lượng xanh Nam Việt giới thiệu sơ lược về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Trong thời gian qua, Công ty đã tiến hành khảo sát về tiềm năng, cơ hội đầu tư về xây dựng dự án Nhà máy quang điện tại các huyện Hải Lăng, Gio Linh, Triệu Phong; nhận định Quảng Trị có tiềm năng về năng lượng mặt trời tương đối tốt khoảng 1.560- 1.590kWh/m2/năm (theo số liệu PVGIS 2010); đưa ra kế hoạch, giải pháp xây dựng nhà máy quang điện; các thiết kế kỹ thuật và thiết kế bản vẽ thi công được tuân thủ theo quy chuẩn, quy phạm, tiêu chuẩn Việt Nam hoặc áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế; áp dụng công nghệ hiện đại trên thế giới; Tiêu chuẩn IEC/TCVN sẽ được áp dụng cho các mô- đun quang điện, hệ thống điều khiến và giám sát theo các tiêu chuẩn quốc tế; đánh giá cụ thể về tác động môi trường; giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương… Trên cơ sở đó, Công ty mong muốn UBND tỉnh giới thiệu một số địa điểm khả thi nhằm thực hiện đầy đủ các khảo sát đánh giá được chính xác, khoa học; có nhiều chế độ ưu đãi để Công ty có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc triển khai thực hiện dự án đạt kết quả cao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh việc Công ty đã đến Quảng Trị và tìm kiếm cơ hội đầu tư dự án. Bước đầu tỉnh đồng ý chủ trương để Công ty khảo sát, đánh giá thực tế về tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Quảng Trị đạt hiệu quả. Giao cho Sở Công thương đưa vào quy hoạch đầu tư, có hướng dẫn, cung cấp số liệu thực tế mà công ty cần; Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thêm thông tin chính sách thu hút đầu tư của tỉnh để Công ty có hướng đầu tư phù hợp. Bên cạnh đó, Công ty cần phối hợp chặt chẽ với các Sở: Công thương, Tài Nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình làm việc, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá tình khảo sát. Đối với những nhu cầu cần thiết mà Công ty đề xuất, tỉnh Quảng Trị sẽ quan tâm tạo điều kiện nếu Công ty đảm bảo các yếu tố như cam kết và theo báo cáo đã trình.
Tiến Nhất