Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc tết Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 3/2/2016, các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc tết cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại dây chuyền 2 - KCN Quán Ngang nhân dịp nhà máy sản xuất ra tấm ván MDF đầu tiên.

Sau hơn 2 năm tích cực triển khai đẩy nhanh tiến độ thi công lắp đặt thiết bị máy móc, đến nay dây chuyền 2 nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG Quảng Trị tại KCN Quán Ngang đã chính thức sản xuất ra tấm ván MDF đầu tiên. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, công suất 120.000 mét khối/năm với công nghệ hiện đại của châu Âu. Việc nhà máy hoàn thành đi vào sản xuất thương mại sẽ mở ra một triển vọng mới cho ngành công nghiệp tỉnh Quảng Trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Riêng năm 2016, tốc độ tăng trưởng của nhà máy dự kiến đạt hơn 300%, doanh thu hơn 1.300 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 75 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trực tiếp và gián tiếp cũng như các hộ trồng rừng tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị và đội ngũ chuyên gia nước ngoài đã tập trung cao độ để sớm hoàn thành và đưa vào vận hành Nhà máy chế biến gỗ MDF dây chuyền II ở Khu công nghiệp Quán Ngang. Đồng thời nhấn mạnh, việc đưa vào vận hành Nhà máy chế biến gỗ dây chuyền II và sản xuất ra sản phẩm gỗ MDF đạt chất lượng cao hôm nay là một trong những sự kiện đặc biệt ở tỉnh Quảng Trị chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Nhân dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng chúc Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị  tiếp tục gặt nhiều thành công mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế; chúc cán bộ, công nhân, lao động và các chuyên gia nước ngoài năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới.

Phạm Mỹ Hạnh