Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

(Web Quảng Trị)  Ngày 22/2/2016, đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) do ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về công tác chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo dự kiến, Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 4/2016, với sự tham dự của khoảng 400 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các cơ quan, Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng khách hàng của BIDV. UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với BIDV xây dựng kịch bản chi tiết hội nghị với tổng kinh phí dự trù 3,2 tỷ đồng, trong đó BIDV tài trợ 2 tỷ. Đến nay, các công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Trong đó, UBND tỉnh sẽ ưu tiên kêu gọi đầu tư 20 dự án có tổng số vốn cam kết hơn 10 nghìn tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV đề nghị trong thành phần khách mời nên mở rộng thêm đối tượng như các đối tác đầu tư: Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc; các tổ chức quốc tế; các Vụ ngành gắn kết với các Đại sứ quán; UBND tỉnh chủ động làm việc với các chủ đầu tư để tiếp tục hoàn hiện hồ sơ các dự án, tại hội nghị BIDV sẽ ký cam kết hỗ trợ vốn cho 5 doanh nghiệp; tìm hiểu và đề xuất với Trung ương một số cơ chế đặc thù cho các khu kinh tế của tỉnh; chọn chủ đề cụ thể cho hội nghị. Ông Trần Bắc Hà cũng cho biết, BIDV sẽ ký thỏa thuận hỗ trợ thực hiện các dự án đầu tư và an sinh xã hội tại Quảng Trị giai đoạn 2016-2020.

Trao đổi với BIDV, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã và đang triển khai làm việc với các nhà đầu tư, trong tuần này và tuần sau sẽ tiếp tục gặp gỡ và làm việc với Đại sứ quán các nước; đồng thời cùng với BIDV tiếp xúc thêm các đối tượng khách mời mở rộng. Chương trình hội nghị sẽ có điểm nhấn là việc UBND tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho tối thiểu 15 nhà đầu tư và BIDV ký cam kết hỗ trợ vốn cho khoảng 5 doanh nghiệp ngay tại hội nghị. Hội nghị lần này không đặt nặng vấn đề kêu gọi tài trợ và an sinh xã hội từ các doanh nghiệp.

Thống nhất về thời gian, thành phần khách mời và kế hoạch tổ chức hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng không nên tổ chức hoạt động an sinh xã hội kết hợp trong chương trình hội nghị; hiện nay cần tiếp tục triển khai các công tác về du lịch, chú trọng đến thế mạnh của địa phương để khai thác tốt du lịch tâm linh và biển đảo, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của BIDV và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, đặt vòng hoa, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc Gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.
 
Vân Anh
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây