Kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty TNHH XD Đồng Tiến 1

(Web Quảng Trị) Ngày 16/3/2016, Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tiến 1 tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty (3/2001 - 3/2016). Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, lãnh đạo huyện Triệu Phong và các doanh nghiệp, khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tiến 1 được thành lập từ tháng 3/2016 với ngành nghề chủ yếu là xây dựng công trình thủy lợi, giao thông nội đồng. Năm 2010, Công ty quyết định bổ sung ngành nghề sản xuất, lắp ráp và kinh doanh máy nông nghiệp. Với tinh thần lao động sáng tạo, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và xác định đúng hướng đi, chỉ từ năm 2010 đến nay, Công ty sản xuất lắp ráp và chuyển giao cho bà con trong và ngoài tỉnh trên 300 máy GDLH với trị giá 300 - 600 triệu đồng/máy, bán ra thị trường trên 300 chiếc máy cày nhập khẩu từ Nhật Bản. Đặc biệt, sản phẩm máy gặt đập liên hợp do Đồng Tiến sản xuất được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định và công bố được hưởng chính sách ưu đãi  theo Quyết định số 63/2010 và 65/2011 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản thủy sản.

Ngoài ra, Công ty cũng mạnh dạn đầu tư kinh phí, mua sắm máy móc, thiết bị chuyên dụng, thi công bậc thấm, xử lý nền yếu phục vụ cho ngành giao thông và các khu đô thị phía Nam. Thông qua việc mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh dịch vụ, Công ty đã tạo ra công ăn việc làm ổn định, cho gần 100 lao động trực tiếp và gián tiếp trên địa bàn với thu nhập bình quân từ 4 - 5 triệu đồng/người/tháng; nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Trong chiến lược phát triển, Công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô năng lực sản xuất, sản xuất máy và các loại phụ tùng thay thế phục vụ cho nông nghiệp nhằm giảm bớt nhập khẩu thiết bị phụ tùng, mang lại giá thành hợp lý cho bà con nông dân, góp phần cùng bà con nông dân đẩy nhanh tiến trình CNH - HĐH.

Với những thành tích đạt được, nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tiến 1 vì nhiều đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Công ty cũng đón nhận giấy khen từ Bộ Công Thương và UBND huyện Triệu Phong vì những thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh.