Họp Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 21/10/2015, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh tổ chức cuộc họp rà soát tiến độ thực hiện cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị. Tham dự có các thành viên BCĐ Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh, thành viên Tổ giúp việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh chủ trì cuộc họp.
ngay21102015 pct nhd pb t ch a

Theo kế hoạch Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị phải hoàn thành cổ phần hóa trong năm 2015. Công ty đã  lên phương án tài chính, phương án sử dụng đất, phương án sắp xếp và sử dụng lao động. Giá trị tài sản của Công ty được định giá trên 261,6 tỷ đồng, trong đó giá trị phần vốn nhà là 65% và vốn cổ phần hóa 35%. Công ty dự kiến phát hành 17,9 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10 nghìn đồng một cổ phiếu.
Cũng tại buổi làm việc, phía Công ty đề nghị Ban chỉ đạo đồng ý thông qua phương án sử dụng lao động, đồng thời cho Công ty ứng kinh phí để giải quyết chế độ 35 lao động đôi dư trong tháng 11/2015. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo phê duyệt nhà đầu tư chiến lược và đồng ý cho Công ty ký hợp đồng với đơn vị tư vấn mỗi giới chứng khoán để chào bán cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán và một số nội dung liên quan khác.
Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các thành viên tham dự, phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đề nghị Sở Tài chính thẩm định phương án bàn giao lưới điện và đường công vụ cho các ngành quản lý, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thẩm định phương án sử dụng lao động của Công ty. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cũng đồng chí về mặt chủ trương đối với kiến nghị cho ứng vốn để để giải quyết chế độ cho người lao động dôi dư  trên cơ sở đề xuất của sở Tài chính.
Tiến Nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây