Đoàn Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bugari đến tìm hiểu đầu tư tại Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Ngày 11/5/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bugari do ông Nguyễn Văn Hoài, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Bungari và Ủy viên Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bungrari làm Trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Trị.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Hoài cho biết: chuyến thăm và làm việc lần này với mục đích hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu hàng hóa sang Bungari và EU cũng như chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh, xây dựng thương hiệu Việt bền vững và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trong nước có nhu cầu phát triển thị trường; giúp đỡ, hỗ trợ quê hương trong lĩnh vực đào tạo sinh viên, nghiên cứu sinh; đồng thời làm cầu nối để doanh nhân kiều bào và doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu những điều kiện và cơ hội đầu tư tại Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Hoài gợi ý và đề xuất một số lĩnh vực chủ yếu mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu để mở rộng thị trường sang Bungari và EU và ngược lại là một số lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt kiều và doanh nghiệp Bungari muốn hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Cụ thể: Một số công ty của Bungari chuyên sản xuất thức ăn gia súc và nuôi gà công nghiệp muốn hợp tác đầu tư với các công ty đồng ngành trong nước để cung cấp sản phẩm cho thị trường Việt Nam và ASEAN; Công ty sản xuất thuốc thú y và các loại thuốc bảo vệ động vật công nghệ cao muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Về lĩnh vực du lịch, doanh nghiệp Việt kiều và doanh nghiệp Bungari đề xuất tham gia vào dự án phát triển du lịch đảo Cồn Cỏ với những sản phẩm du lịch cao cấp, sánh ngang với các hòn đảo du lịch nổi tiếng khác của Việt Nam.

Ngoài ra, trong lĩnh vực nông nghiệp, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bungari sẽ hỗ trợ cung cấp công nghệ cho các doanh nghiệp chế biến nông sản, giúp Quảng Trị khảo sát đất đai, giống lạc, phân bón và tiêu thụ sản phẩm hồ tiêu.

Hoan nghênh và vui mừng được đón tiếp Đoàn Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bungari đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ sự cảm kích, tự hào khi những người con Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng thành đạt, có uy tín ở nước ngoài và luôn có tinh thần trách nhiệm, nghĩa tình với quê hương.

Thông báo tóm tắt những tiềm năng, cơ hội, các cơ chế chính sách thu hút đầu tư và danh mục 51 dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh; phân tích một số dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư hiện nay, và nhất là những kết quả đạt được của Hội nghị xúc tiến đầu tư và Quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn, trăn trở của tỉnh khi muốn phát triển, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhưng nguồn lực còn hạn chế. UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những đề xuất, gợi ý của Đoàn Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bungari; đồng thời mong muốn cùng với những ý tưởng đó và sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Bungari, Quảng Trị sẽ có những phát triển mới trên cơ sở những dự án đầu tư, hợp tác hiệu quả, bền vững tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh quan điểm của tỉnh là luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư tại Quảng Trị. Tỉnh cũng cam kết sẽ chỉ đạo các ngành liên quan kết nối với Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Bungari để tiếp tục bàn bạc, xem xét và thống nhất những vấn đề quan tâm trên các lĩnh vực để triển khai hợp tác, đầu tư.
Vân Anh
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây