Công ty Xăng dầu Quảng Trị: Hội nghị đại biểu người lao động năm 2016

 
(Web Quảng Trị) Ngày 19/1/2016, Công ty Xăng dầu Quảng Trị tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2016 và tổng kết công tác năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Năm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cùng đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.
 
Năm 2015, tổng doanh thu của Công ty là 1.231.097 triệu đồng, đạt 107,1% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế 11.037 triệu đồng; nộp ngân sách 141.269 triệu đồng; bình quân thu nhập người lao động đạt trên 7,5 triệu đồng/tháng/người.
 
Đây là đơn vị kinh doanh xăng dầu lớn nhất trên địa bàn tỉnh với 38 cửa hàng xăng dầu được đầu tư khang trang, hiện đại, có dấu hiệu nhận diện thương hiệu nổi bật, thân thiện với môi trường. Hệ thống cửa hàng xăng dầu của Công ty chiếm 35% tổng số điểm bán xăng dầu trên địa bàn tỉnh nhưng chiếm tỷ trọng bán ra trên 66% sản lượng bán lẻ toàn tỉnh (tăng 6% so với năm 2014). Bán buôn chỉ chiếm tỷ trọng 13% và có xu hướng ngày càng giảm do chi phí tạo nguồn cao. Công ty chiếm thị phần khoảng 53% tổng sản lượng xăng dầu bán ra.
 
Bên cạnh đó, Công ty cũng triển khai các giải pháp nhằm khai thác lợi thế của hệ thống cửa hàng hiện có thông qua việc đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ Petrolimex ngoài xăng dầu như: DMN, gas, nước giặt, thẻ bảo hiểm xa máy, sơn… Tăng cường các biện pháp quản lý để tiết giảm chi phí tài chính và các chi phí khác để tập trung cho chi phí tiếp thị bán lẻ xăng dầu ở vùng có chi phí vận chuyển tạo nguồn thấp, cho hoạt động buôn bán xăng dầu, dầu mỡ nhờn, gas. Công tác quản lý đo lường chất lượng hàng hóa, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO cũng được chú trọng bằng việc đầu tư trang bị các phương tiện dụng cụ đo lường đảm bảo yêu cầu theo quy định của pháp luật.
 
Năm 2016, bám sát mục tiêu “Lấy hiệu quả làm trung tâm”, trên cơ sở các định hướng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, Công ty Xăng dầu Quảng Trị phấn đấu đạt sản lượng xăng dầu 91.500 m3, 400 tấn DMN, 1.200 tấn gas, 600 triệu bảo hiểm xe máy, 500 triệu sơn; doanh thu 1.000 tỷ đồng; giá trị đầu tư phát triển 65 tỷ đồng; lợi nhuận 5,5 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước 170 tỷ đồng. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả xuất sắc trong năm 2015 của Công ty Xăng dầu Quảng Trị. Đây là một trong hai đơn vị đầu tiên nộp ngân sách trên 100 tỷ đồng và là đơn vị dẫn đầu các doanh nghiệp nộp thuế nội địa trong toàn tỉnh; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đến Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đã quan tâm, giúp đỡ lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát công ty xăng dầu Quảng Trị để công ty phát triển và sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Trên cơ sở những thành tích đó, phát huy và tiếp tục duy trì củng cố khối đoàn kết, đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị: Công ty bám sát định hướng chung của tỉnh để khảo sát, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh, khai thác có hiệu quả nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, tuyến đường từ La Lay về cảng Mỹ Thủy, đường tránh di tích lịch sử Đôi bờ Hiền Lương, cao tốc Cam Lộ - Túy Loan… để góp phần phát triển các loại hình dịch vụ và khai thác lợi thế của tỉnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội; Công ty Xăng dầu Quảng Trị cần có phương án cụ thể, góp phần bình ổn giá cả, đảm bảo đáp ứng cung cầu, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng cũng yêu cầu Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tạo điều kiện để Công ty triển khai các dự án đầu tư cửa hàng kinh doanh xăng dầu hiệu quả. Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đề nghị tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty xăng dầu Quảng Trị trong việc bổ sung nguồn vốn, cơ sở vật chất và có cơ chế phù hợp để Công ty ổn định và phát triển bền vững; hiện nay tỉnh đã bố trí quỹ đất phù hợp cho dự án Kho xăng dầu cảng Cửa Việt, đề nghị Tập đoàn Xăng dầu sớm triển khai thực hiện dự án.
 
Vân Anh
   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây