Công bố thành lập Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Trị

(Web Quảng Trị)  Ngày 4/4/2016, Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Trị tổ chức Lễ công bố thành lập Công ty. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh; Ban chỉ đạo Cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị; các đối tác và khách hàng của Công ty.

Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, là tiền thân của nhiều đơn vị khác nhau; qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty trở thành một trong những doanh nghiệp chủ lực của tỉnh trong việc cung cấp nước sạch từ đô thị về nông thôn, với 10 nhà máy có tổng công suất 50.500 m3/ngày - đêm và 2 trạm bơm tăng áp phục vụ cấp nước cho các đô thị và khu dân cư tập trung trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều năm qua Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng luôn công tác chăm lo đời sống cho hơn 310 lao động, Công ty đã làm tốt công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện  Kết luận số 50-KL/TW ngày 29 tháng 10 năm 2012 của Ban Chấp hành Trung ương về Đề án tiếp tục sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 17 tháng 7 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011 – 2015; Kết luận số 29/KL-TU ngày 19/12/2012 của Tỉnh ủy Quảng Trị về tiếp tục sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2013-2015: tập trung chỉ đạo việc chỉ đạo cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh, trong đó có Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị. Sau hơn 1 năm triển khai tích cực, quyết liệt, công tác cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị đã hoàn thành, đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.

Ngày 2/3/2016 vừa qua, Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất, bầu Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đối mới và Phát triển Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Hữu Dũng chúc mừng Công ty đã chính thức chuyển sang mô hình tổ chức mới hoạt động theo Công ty cổ phần. Để Công ty cổ phần nước sạch Quảng Trị tiếp tục phát triển, ổn định trong thời gian tới, khẳng định ví trí của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, góp phần hoàn thành chỉ tiêu đến năm 2020 tỷ lệ dân số của tỉnh sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh ở thành thị đạt 95%, ở nông thôn đạt 93% mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh  lần thứ XVI nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị:

Công ty cổ phần Nước sạch Quảng Trị cần chú trọng Xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình mới, trong đó bám sát Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị đến năm 2020 và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của tỉnh; Bám sát định hướng chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty sau khi cổ phần hóa đã được UBND tỉnh phê duyệt. Nâng cao năng lực toàn diện, tạo vai trò chủ động của công ty trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực cấp nước; Phối hợp với chính quyền các địa phương để thống nhất các biện pháp quản lý, đầu tư khai thác và sử dụng nguồn nước.
Đẩy mạnh và không ngừng nâng cao trình độ quản lý, đầu tư khoa học công nghệ thông tin trong sản xuất, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; Tiếp tục chủ động, năng động sáng tạo vượt qua khó khăn thách thức, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đối với Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc: tăng cường sự đoàn kết, sáng tạo, bản lĩnh để điều hành hoạt động của Công ty ngày càng hiệu quả hơn; Đối với các cổ đông của Công ty: phải khẳng định vai trò là người đồng chủ sở hữu công ty để tiếp tục cống hiến, gắn bó lâu dài, tích cực lao động để cùng với lãnh đạo Công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đại hội đồng Công ty đã đề ra.

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua cho Công ty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị là đơn vị dẫn đầu phong trao thi đua năm 2015; Bộ Xây dựng tặng Cờ thi đua cho đơn vị đã tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc cho công nhân viên ngành xây dựng.