Giải quyết đề nghị của Công ty CP Minh Hưng v/v xin chuyển địa điểm đầu tư nhà máy vôi công nghiệp

Thứ năm - 31/08/2017 03:37
Xét đề nghị của Công ty CP Minh Hưng tại Tờ trình số 12/2017/TT-CT ngày 18/4/2017 về việc xin chuyển địa điểm đầu tư nhà máy vôi công nghiệp và ý kiến tham mưu của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 2342/STNMT-QLDĐ ngày 22/8/2017, ngày 31/8/2017 UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản số 4398/UBND-TN v/v giải quyết đề nghị của Công ty CP Minh Hưng.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Công ty CP Minh Hưng nghiên cứu lập Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy vôi công nghiệp với diện tích khoảng 1,8 ha tại vị trí sát Nhà máy xi măng 8,2 vạn tấn, thuộc thôn Tân Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Trong quá trình lập dự án Công ty phối hợp với UBND huyện Cam Lộ và các cơ quan liên quan tổ chức lấy ý kiến chính quyền và nhân dân địa phương liên quan, tổ chức tham quan mô hình Nhà máy vôi công nghiệp tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng để các cơ quan, đơn vị liên quan và nhân dân địa phương vùng dự án biết, ủng hộ chủ trương đầu tư nhà máy của Công ty.
Về đầu tư Nhà máy vôi công nghiệp, Công ty CP Minh Hưng cần nghiên cứu để đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường gửi Sở KHĐT thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định chủ trương đầu tư, trong đó Công ty phải làm rõ nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất vôi khi mở rộng nhà máy.

Phản hồi của các đơn vị

Click để đánh giá bài viết